Một số loại thực phẩm tốt cho đàn ông tuổi 30

Một số người gặp khách hàng vào bữa trưa và biến bữa ăn trưa thành bữa ăn của công việc.

1
Viêm mòn khớp xương

Dù viêm mòn khớp xương thường ít xuất hiện trước lứa tuổi 50, nhưng những tổn hại dẫn đến viêm khớp về sau lại thường bắt đầu khi bạn bước sang tuổi 30

Cách khắc phục: Mỗi tuần ba lần nên ăn các loại cá nước lạnh (như cá hồi, cá thu, hoặc cá ngừ trắng). Các loại cá này cung cấp đến 1.000mg dầu cá. Một nghiên cứu tại Anh cho thấy thường xuyên hấp thụ dầu cá như vậy giúp ngăn chặn đến 86% các enzyme “ăn” sụn ở những người có nguy cơ phải phẫu thuật thay khớp. Dầu cá làm chậm sự thoái hóa sụn và làm giảm yếu tố gây viêm nhiễm, tiến sĩ Bruce Caterson, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

2
Tăng huyết áp

Một số đàn ông hay có huyết áp cao khi họ bước sang tuổi 30. Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học từ Hà Lan phát hiện, ngoài các nguyên nhân như béo phì, thiếu hoạt động thể chất và tiêu thụ muối cao thì chế độ ăn quá ít kali là nguyên nhân chính của tăng huyết áp

Trong phân tích của họ, mỗi ngày các nhà khoa học sử dụng 3.500mg như một giới hạn để xác định sự tiêu thụ lượng kali thấp. Và việc hấp thụ kali trung bình ở một người đàn ông ở độ tuổi 30 thì chỉ có 3.100mg.

Cách khắc phục: Thêm một ít đậu, chuối, hay một ít nho khô vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Mỗi một loại thực phẩm sẽ làm tăng thêm lượng kali cho bạn với khoảng 400mg mỗi ngày, giúp bạn hấp thu trên ngưỡng 3.500mg.

3
Ham muốn tình dục giảm

Cách khắc phục: Mỗi ngày nên nhâm nhi một ít quả óc chó, lạc hoặc hạnh nhân. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có khẩu phần ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn thể – loại chất béo có nhiều trong các loại hạt – có mức testosterone cao hơn những người không ăn đầy đủ các chất béo tốt. Các loại hạt cũng là nguồn thức ăn tuyệt vời của arginine, một axit amin giúp cơ thể cải thiện sự lưu thông của máu cho cơ thể nói chung và “cậu bé” nói riêng.

4
Sự trao đổi chất bị chậm lại

Những thực phẩm tốt – ít đường nhưng giàu đạm – sẽ giúp sự chuyển hóa của bạn hoạt động tốt hơn và làm giảm khả năng ăn quá nhiều giữa các bữa ăn.

Cách khắc phục: Một lát pho mát dai khoảng hai hoặc ba lần một ngày. Mỗi lát pho mát chứa 7 gram protein và không chứa đường và chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu, do đó, cơ thể vẫn duy trì ở chế độ đốt cháy chất béo tốt. Nếu bạn không thích pho mát có thể thay đổi bằng một cốc sữa chua ít béo hoặc khô bò hoặc hạnh nhân.

5
Bạn không thể nâng tạ nặng

Khi mức testosterone bắt đầu giảm, cơ bắp của bạn cần nhiều thời gian hơn để phục hồi sau tập thể dục thể thao.

Cách khắc phục: Nên ăn bông cải xanh và ớt chuông. Chúng chứa vitamin C và E, hai chất dinh dưỡng chống lại các phân tử gốc tự do làm chậm việc hồi phục của các cơ bắp sau tập luyện.

6
Biến buổi ăn trưa thành buổi ăn của công việc

Một số người gặp khách hàng vào bữa trưa và biến bữa ăn trưa thành bữa ăn của công việc.

Cách khắc phục: Nếu phải gặp gỡ và bàn công việc vào bữa trưa, hãy khôn ngoan chọn salad gà nướng thay vì chọn sandwich gà nướng. Một nghiên cứu tại Anh cho thấy những người đàn ông thường dùng bữa trưa với ít chất glycemic, ví dụ không có bánh mì, cơm hay mì ống, thì ba giờ sau khi ăn, họ đốt cháy nhiều chất béo hơn so với những người ăn bữa ăn nhiều glycemic, mặc dù cả hai nhóm tiêu thụ số calo như nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *