Những thói quen tốt nên làm để tăng cơ hội thụ thai

Với phụ nữ tập thể dục cường độ cao 5 giờ một tuần hoặc nhiều hơn thì ít có khả năng thụ thai hơn 42% so với những người tập thể dục với cường độ nhẹ nhàng.
1
Ngủ đủ giấc

Nhiều người có thói quen thức khuya để làm việc…chính việc thức khuya làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của tinh trùng từ đó dẫn tới việc thụ thai kém. Do vậy các cặp vợ chồng muốn có con theo cách tự nhiên nên rèn luyện thói quen đi ngủ sớm để có được sự hồi phục và chuẩn bị tốt cho việc mang thai của mình.

2
Bỏ thói quen uống nhiều nước ngọt

Theo nghiên cứu với những phụ nữ uống hai hoặc nhiều phần của bất kỳ loại soda mỗi ngày có tỷ suất sinh thấp hơn 16% so với những phụ nữ không uống nước ngọt. Do vậy uống nhiều nước ngọt sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc mang thai của bạn.

3
Giữ gìn và kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên

Răng miệng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn. Bệnh nướu răng có thể kéo dài thời gian để giúp bạn có thể thụ thai được thành công. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn được kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi cố gắng để thụ thai thành công.

4
Giảm tình trạng lo lắng mãn tính

Để tăng khả năng thụ thai cho mình bạn hãy giảm tình trạng lo lắng cho mình. Vì nếu mức độ căng thẳng của bạn cao nó sẽ làm ức chế rụng trứng. Do vậy chị em nên cố gắng tránh bị stress, căng thẳng hay trầm cảm để sớm có tin vui cho bản thân mình.
5
Giảm thời lượng xem tivi

Nam giới xem hơn tivi hơn 20 giờ mỗi tuần có một số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người xem ít hơn hoặc gần như không xem. Do vậy hãy giảm thời lượng xem tivi để có lượng tinh trùng chất lượng nhất.

6
Tập thể dục phù hợp với sức mình

Tập thể dục rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Với phụ nữ tập thể dục cường độ cao 5 giờ một tuần hoặc nhiều hơn thì ít có khả năng thụ thai hơn 42% so với những người tập thể dục với cường độ nhẹ nhàng.

7
Giảm cân

Việc thừa cân ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng có con của bạn. Với đàn ông thừa cân hoặc béo phì có khả năng giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Trong khi đó chị em thừa cân thường gặp rắc rối trong vấn đề rụng trứng và sự ổn định của chu kì kinh nguyệt nên việc thụ thai thành công cũng bị ảnh hưởng theo.

8
Hạn chế tiêu thụ gluten

Một nghiên cứu cho thấy 6% phụ nữ bị vô sinh không rõ nguyên nhân bị bệnh loét dạ dày. Chúng sản xuất các kháng thể có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nhau thai. Sau khi các đối tượng nghiên cứu này tuân thủ chế độ ăn uống không có gluten, họ đã có thể thụ thai trong vòng một năm.
9
Hạn chế để điện thoại di động gần người

Những người đàn ông để điện thoại ở thắt lưng hoặc trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn nguyên nhân là do các sóng điện từ điện thoại phát ra. Nếu bạn đang cố gắng để có thai. Bạn nên thay đổi vị trí để điện thoại hoặc hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cá nhân.
10
Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng đó là lý do tại sao họ khuyến cáo bỏ hút thuốc nếu cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai. Nếu điều đó chưa đủ trở thành động cơ để bỏ thuốc lá thì bạn có thể tìm thấy hàng trăm lý do khác về tác hại của thuốc lá để bạn có thể từ bỏ chúng ngay bây giờ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *