Những tác hại nghiêm trọng cho chị em khi bị rối loạn nội tiết

Do vấn đề về rối loạn nội tiết dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch nên nhiều chị em đã mắc phải bệnh ung thư như u xơ tử cung, ung thư vú.

1
Giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục, cảm giác khoái cảm ở người phụ nữ do hormone estrogen và progesterone mang lại do đó khi hàm lượng các loại hormone này bị thay đổi, rối loạn sẽ dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn tình dục. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tình dục của các cặp vợ chồng.

2
Tâm lý tiêu cực

Hàm lượng estrogen trong cơ thể quyết định quá trình sản sinh serotonin – loại hormon ảnh hưởng tới cảm xúc, trạng thái tâm lý, tinh thần của phụ nữ, do đó khi Serotonin giảm thì người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực kéo dài. Lúc nào chị em cũng trong cảm giác lo sợ, căng thẳng, stress…
3
Đau tuyến vú, tăng sản tuyến vú, u xơ tử cung

Tuyến vú đóng một vai trò quan trọng thông qua sự bài tiết của estrogen thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của chúng, khi bị rối loạn nội tiết sẽ dễ hình thành tăng sản tuyến vú, ung thư vú, u xơ tử cung.
4
Ung thư

Do vấn đề về rối loạn nội tiết dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch nên nhiều chị em đã mắc phải bệnh ung thư như u xơ tử cung, ung thư vú.

5
Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, vô kinh

Nếu lượng kinh của mỗi tháng của người phụ nữ có sự chênh lệch lớn, sẽ dẫn đến việc bài tiết estrogen buồng trứng quá cao hoặc quá thấp điều này gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của phụ nữ. Do vậy việc rối loạn nội tiết ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như sinh sản của chị em. Chị em nên điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *