Một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng trứng

Thực tế cho thấy khả năng thụ thai thành công của trứng bị ảnh hưởng rất lớn bởi các loại bệnh phụ khoa.
1
Nạo, phá thai

Nạo thai là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới của bạn. Bởi khi nạo thai, nội mạc tử cung của bạn sẽ bị tổn thương và làm cho các hoạt động của buồng trứng bị ảnh hưởng theo. Mỗi lần nạo phá thai làm cho khả năng thụ thai của bạn giảm từ 5-10%.

Đồng thời nếu phẫu thuật não thai không đảm bảo có thể dẫn tới viêm nhiễm hoặc sau khi phẫu thuật không được nghỉ ngơi những điều này đều sẽ dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung gây ra khó đậu thai.

2
Tuổi tác

Tuổi tác cũng ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh nở của bạn. Chất lượng trứng của phụ nữ tỷ lệ ngược với tuổi tác của họ. Từ 25-30 tuổi là giới hạn tuổi sinh nở tốt nhất, bởi đây là thời điểm bạn phát triển đầy đủ cả về tâm – sinh lý.

Theo đặc điểm sinh lý, các bộ phận của cơ thể phụ nữ từ 24-29 tuổi có thể nói là phát triển chín muồi do vậy mà thai nhi ít phải đối mặt với dị tật do nhiễm sắc thể đột biến. Sau 30 tuổi, chức năng sinh nở tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Những phụ nữ dưới 40 tuổi có 40% khả năng thụ thai trong mỗi chu kỳ. Trong khi những phụ nữ trên 40 chỉ có 25 % khả năng thụ tinh cao. Ngoài ra việc sinh con muộn làm giảm trí thông minh ở trẻ.

Do đó chị em cần có kế hoạch cho bản thân mình sinh con phù hợp nhất.

3
Bệnh phụ khoa

Nhiều người thường bỏ qua sự ảnh hưởng của bệnh phụ khoa đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Thực tế cho thấy khả năng thụ thai thành công của trứng bị ảnh hưởng rất lớn bởi các loại bệnh phụ khoa.

Vì vậy bạn cần phải lưu ý các bệnh như tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm âm đạo ví dụ như viêm khung xương chậu, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Các bệnh này đều có thể làm cho tế bào trắng cục bộ tăng lên, ảnh hưởng hoạt động của tinh trùng, gây khó thụ thai.

4
Thói quen không lành mạnh

Với những thói quen không lành mạnh có thể ảnh hưởng tới tới khả năng sinh sản. Việc bạn thức đêm nhiều sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, làm ảnh hưởng đến hormone và chất lượng của trứng.

Ngoài ra hút thuốc, nghiện rượu cũng cản trở việc thụ thai. Chất nicotin có ảnh hưởng không tốt đến bà bầu, dễ ảnh hưởng đến bài tiết hormone giới tính và sẽ gây rối loạn kinh nguyệt. Những yế tố này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng trứng mà còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ngăn không cho trứng rụng bình thường.

5
Yếu tố di truyền

Với một số bệnh di truyền sẽ làm ảnh hưởng tới nhiễm sắc thể trong trứng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trứng và giảm khả năng thụ thai.Vì vậy để cơ hội thụ thai cao nhất chị em nên chú ý tới điều này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *